Bị mề đay có phải kiêng nước không?

988

Hỏi: Tôi thường xuyên bị nổi mề đay, mỗi lần bệnh kéo dài 2 -3 ngày mới hết. Xin hỏi ” bị mề đay có phải kiêng nước không?” Tôi phải kiêng cữ như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe. (Đặng Vân Anh)

Xin chào bạn!

Nổi mề đay là một bệnh lý thường gặp trong các bệnh da liễu. Đặc điểm của bệnh là nổi mẩm đỏ, màu hồng nhạt, rất giống với biểu hiện của muỗi đốt khi sưng lên. Tuy nhiên, nổi mề đay thường xuất hiện tại nhiều vị trí trên bề mặt da và có thể xuất hiện rải rác hoặc thành từng mảng trên da.

Bị nổi mề đay sẽ khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu

Khi bị mề đay, người bệnh cảm thấy rất ngứa ngáy khó chịu. Nếu cơ thể bị ướt do tiết nhiều mồ hôi hoặc mặc quần áo còn ẩm ướt sẽ khiến cho cơn ngứa ngáy càng tăng thêm và bạn sẽ rất mệt mỏi với căn bệnh của mình.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải tránh nước. Bạn cần hiểu đúng về vấn đề này để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của mình. Khi bị nổi mề đay, bạn cần chú ý luốn giữ cho cơ thể sạch sẽ, mặc quần áo rộng thoáng để thấm hút mồ hôi tốt.

Chính vì thế, mỗi ngày bạn cần chú ý tắm rửa sạch sẽ và mặc quần áo khô thoáng để giảm nhẹ triệu chứng của bệnh. Khi tắm bạn không nên gãi hoặc kỳ cọ quá kỹ gây tổn thương da ở các nốt mề đay. Nếu thời tiết vào mùa hè, bạn nên sử dụng quạt nhẹ để tránh đổ mồ hôi.

Bị mề đay không cần kiêng nước mà phải tắm rửa sạch sẽ và mặc quần áo khô thoáng

Bạn có thể sử dụng túi chườm mát hoặc chườm đá để chườm nhẹ lên vùng da bị nổi mề đay cũng có tác dụng giảm ngứa hiệu quả. Nhưng cần lưu ý rằng, bạn phải làm thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương tới các nốt mẩn mề đay.

Trường hợp bạn thấy ngứa ngáy nhiều, có vết viêm sưng ở nốt mề đay, triệu chứng của bệnh kéo dài kèm theo sốt thì cần tới ngay cơ sở y tế thăm khám bác sĩ da liễu để được bác sĩ tư vấn hướng xử trí tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề “bị mề đay có phải kiêng nước không” do Sức khỏe là vàng chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn Vân Anh nắm được vấn đề của mình. Chúc bạn mạnh khỏe!

 

 

SHARE