Các nguyên nhân gây nám da phái đẹp nên quan tâm

1111

Những vết thâm nám trên da khiến bạn trở nên tự tin vì kém sắc hơn. Hãy tìm ra nguyên nhân để khắc phục bạn nhé! Dưới đây là những nguyên nhân gây nám da chị em thường gặp.

Do rối loạn nội tiết

cac-nguyen-nhan-gay-nam-da-phai-dep-nen-quan-tam2
Nám da do thay đổi nội tiết tố

Rối loạn nội tiết là nguyên nhân gây nám da thứ hai. Đây là hoạt động thường xuyên xảy ra đối với chị em. Đặc biệt là phụ nữ trong giai đoạn mang thai và mãn kinh. Nội tiết tố thay đổi rất nhiều, vì vậy bạn thấy đối tượng bị nám xuất hiện ở độ tuổi này là chủ yếu. Đối với nguyên nhân này thì khó để tìm cách khắc phục được. Tốt nhất bạn nên xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý.

Do sử dụng thuốc uống và mỹ phẩm kém chất lượng

Là phụ nữ ai chẳng muốn mình đẹp nhất trong mắt người khác chính vì thế mà rất nhiều chị em không cho phép trên da mặt của mình có tỳ vết bằng cách lạm dụng các loại mỹ phẩm thuốc uống trị nám da không rõ nguồn gốc để che đi những khuyết điểm trên da của mình. Nhưng chính nó lại là nguyên nhân làm da bạn trở lên tồi tệ về sau.

cac-nguyen-nhan-gay-nam-da-phai-dep-nen-quan-tam1
Những thành phần như tetracylin, doxicilin, sulfamid,….trong thuốc và mỹ phẩm chính là tác nhân làm cho da của chị em yếu và dễ dàng hấp thụ ánh nắng mặt trời.

Những thành phần như tetracylin, doxicilin, sulfamid,….trong thuốc và mỹ phẩm chính là tác nhân làm cho da của chị em yếu và dễ dàng hấp thụ ánh nắng mặt trời. Thêm vào đó, mỹ phẩm kém chất lượng có không ít thủy ngân là chất làm teo da và khiến da bạn có nguy cơ bị nám vĩnh viễn.

Do dùng mặt nạ lột da mặt

Điều này không cần phải nói bạn cũng biết trên thị trường đang bán rất nhiều những mặt nạ lột da mặt làm trắng được quảng cáo là hiệu quả bất ngờ. Nhưng thực hư của nó ra sao? Nó chính là hung thủ, là nguyên nhân gây nám da thật sự bạn cần tẩy chay.

cac-nguyen-nhan-gay-nam-da-phai-dep-nen-quan-tam3
Hoặc do mặt nạ lột mặt

Chưa thể biết chất lượng ra sao nhưng những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ này bạn không nên để chúng trong đầu. Đừng vì ham muốn nhất  thời mà phải gánh chịu hậu quả về sau. Nó sẽ làm da bạn yếu đi hẳn so với bình thường, khiến da mất đi khả năng tự vệ trước những tác động tấn công từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như chế độ ăn bất hợp lý, da bạn quá nhạy cảm, thường xuyên ra nắng mà không đội mũ,….

SHARE