Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ

1099

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ là một bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp. Bệnh lý này cần được xử trí sớm để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Cách trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ như thế nào? Hãy cùng Sức khỏe là vàng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Theo dõi phân của trẻ

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, việc cần làm đầu tiên là theo dõi phân của trẻ

Một việc rất quan trọng trong cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ chính là theo dõi phân của trẻ. Rối loạn tiêu hóa ở trẻ thường gây ra các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, bỏ ăn, tiêu chảy hoặc táo bón. Trong đó, triệu chứng tiêu chảy hoặc táo bón là những triệu chứng cho thấy tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ đang ở mức độ nào.

Nếu trẻ táo bón, nhiều ngày mà không thể đại tiện hoặc tiêu chảy trên 3 lần trong ngày thì bố mẹ cần đặc biệt quan tâm. Với trẻ nhỏ có dấu hiệu bỏ ăn, bỏ bú chứng tỏ trẻ rất khó chịu.

Điều chỉnh chế độ ăn của trẻ

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa thường do thức ăn không phù hợp. Khi trẻ bị tiêu hóa, táo bón cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp kích thích tiêu hóa. Cần kiêng các đồ ăn cay, nóng, thực phẩm khó tiêu hóa như đồ ăn sẵn; đồ ăn chiên dầu,….

Bổ sung các thực phẩm tốt cho tiêu hóa như chất xơ, thức ăn dễ tiêu giúp trẻ dế dàng hấp thu

Bố mẹ nên bổ sung cho trẻ các loại thực phẩm lợi khuẩn như sữa chua, váng sữa, men tiêu hóa,…

Bù nước cho trẻ

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, cơ thể trẻ thường mất nước dẫn tới trẻ mệt mỏi, khó chịu. Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ là hãy bù nước cho trẻ. Hãy cho bé uống thật nhiều nước mỗi ngày, tốt nhất bạn nên mua nước uống oserol được pha sẵn hoặc các gói oserol pha với lượng nước tương ứng như hướng dẫn sẽ giúp trẻ tỉnh táo. Mỗi ngày nên cho trẻ uống 2 lít nước để ngừa nguy cơ mất nước.

Tới gặp bác sĩ chuyên khoa

Hãy đưa trẻ tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, hướng dẫn cách điều trị rối loạn tiêu háo ở trẻ tốt nhất

Sau khi theo dõi sức khỏe của trẻ và nhận thấy những triệu chứng ở trẻ không có dấu hiệu giảm hoặc tiếp tục diễn biến phức tạp, bố mẹ cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị tốt nhất. Tuyệt đối không tùy tiện sử dụng thuốc điều trị cho trẻ vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Đọc chi tiết: http://benhtieuhoa.com.vn/cach-chua-roi-loan-tieu-hoa-o-tre-em/

SHARE