Cách làm món vịt om sấu cực ngon

556

Vịt om sấu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vị chua của sấu quyện với các gia vị sẽ càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món ăn này.

Bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có món vịt om sấu ngon nức nhé!

Nguyên liệu

cach-lam-mon-vit-om-sau-cuc-ngon1
Nguyên liệu làm món vịt om sấu
  • 1 con vịt, khoảng 1,2 – 1,5 kg
  • 350g khoai sọ
  • Rượu trắng
  • Rau các loại: 4 củ hành khô, 2 củ tỏi, 1 củ gừng, 6 nhánh sả, 1 quả dừa xiêm, mùi tàu, rau ngổ, 9-10 quả sấu
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu

Cách làm món vịt om sấu

cach-lam-mon-vit-om-sau-cuc-ngon2
Khâu ướp vịt với gia vị rất quan trọng để thịt vịt thêm đậm đà

Bước 1:

  • Mùi tàu, rau ngổ, hành lá nhặt gốc, rửa sạch thái vừa ăn.
  • Hành, tỏi, gừng rửa sạch đập giập, thái nhỏ.
  • Sả bóc bỏ bẹ già thái nhỏ phần gốc, phần trên thái khúc đập dập.

Bước 2:

  • Thịt vịt rửa sạch, sau đó xát muối, gừng và rượu lên mình vịt để vịt hết hẳn mùi hôi sau đó xả lại bằng nước sạch, để qua một bên cho ráo nước.
  • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, tiếp tục ướp vịt với hành, tỏi, sả đã thái và 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3:

  • Khoai sọ cho vào nồi đun để sôi khoảng 5 phút sau đó mới vớt ra và lột vỏ, thái miếng vừa ăn rồi rửa sạch một lần nữa. Nếu bạn cạo vỏ khoai sọ mà không luộc thì sẽ rất ngứa nên luộc khoai trước sẽ tránh được cảm giác ngứa và làm khoai thấm gia vị nhanh hơn.
  • Sấu cạo vỏ rồi đem ngâm nước, dùng dao khứa vài đường vào thịt sấu để vị chua thấm vào món ăn nhanh hơn.
cach-lam-mon-vit-om-sau-cuc-ngon3
Món vịt om sấu vừa ngon vừa bổ

Bước 4:

  • Đun nóng chảo với một ít dầu ăn ở trên bếp, cho hành, tỏi sả băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào săn.
  • Cho nước dừa vào vừa ngập mặt thịt rồi thêm sấu vào đun trên lửa to, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.

Bước 5:

  • Đun đến khi thịt vịt chín mềm bạn tiếp tục trút khoai sọ vào nồi rồi tiếp tục đun đến khi khoai sọ và thịt vịt chín mềm thì tắt bếp, thêm mùi tàu, rau ngổ vào rồi đổ vịt om sấu ra bát.

Như vậy, bạn đã chế biến xong món vịt om sấu có thể ăn cùng bún hoặc cơm, làm nồi lẩu nhúng rau cũng rất thú vị.

SHARE