Cách phòng ngừa bệnh viêm chân lông

1082

Viêm chân lông là một trong những căn bệnh thuộc da liễu, xảy ra phổ biến ở trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên. Vào thời điểm giao mùa giữa mùa xuân – hạ hoặc thu – đông, bệnh càng trở nên nhiều hơn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người bệnh.

Dưới đây là một số biện pháp giúp phòng ngừa bệnh viêm chân lông.

Không sử dụng kem dưỡng ẩm bừa bãi

cach-phong-ngua-benh-viem-chan-long1
Ngừng ngay việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm nếu bạn bị viêm nang lông. Chúng có xu hướng bít lỗ chân lông của bạn và khiến cho tình trạng này nặng thêm Thay vào đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu. Bác sĩ có thể kê cho bạn loại mỹ phẩm làm từ lô hội hoặc yến mạch để làm dịu da.

Tẩy lông đúng cách

 

cach-phong-ngua-benh-viem-chan-long2
Nếu bị viêm nang lông, hãy tránh cạo hoặc tẩy lông một thời gian cho đến khi tình trạng viêm giảm. Khi hết sạch các bóng nước hoặc mụn, bạn có thể tẩy hoặc cạo lông nhưng không quá 1 lần/tháng. Ngoài ra, cần khử trùng các dụng cụ vệ sinh bạn sử dụng. Khi cạo tẩy lông, cần đảm bảo lưỡi dao cạo sạch và nếu có thể, hãy sử dụng dao cạo điện. Sử dụng dầu dưỡng hoặc kem cạo râu để bôi lên chân và tay bạn trước khi bắt đầu cạo và sau khi cạo hãy rửa sạch chân tay với nước ấm và từ từ vỗ nhẹ cho khô. Sau đó, sử dụng kem dưỡng da nhẹ để giảm nguy cơ kích ứng da hoặc nổi mụn.

Mặc quần áo rộng thoáng

cach-phong-ngua-benh-viem-chan-long3
Một trong những nguyên nhân phổ biến gây mụn nhọt trên da là mặc quần áo bó sát. Hãy để da bạn được “thở” bằng cách mặc quần và áo bằng chất cotton thoải mái. Trong mùa hè, nên tránh hoàn toàn mặc quần jean bó skinny. Độ ẩm và nóng cùng với quần áo chật sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.

 

Bôi gel lô hội

cach-phong-ngua-benh-viem-chan-long4
Gel lô hội là một bài thuốc tại nhà tuyệt vời để giảm và ngăn ngừa kích ứng và viêm gây ra bởi viêm nang lông. Nó cũng giảm các triệu chứng như tấy đỏ, ngứa và có thể giảm đau ngay lập tức.

Tắm bột yến mạch

cach-phong-ngua-benh-viem-chan-long5
Bạn có thể cho một chút bột yến mạch vào bát nước và đặt lên bếp đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước trở nên đục, pha cùng nước tắm để tắm. Tắm bột yến mạch sẽ giúp làm dịu da.

Sử dụng dầu cây trà

Organic beauty
Mụn do viêm nang lông có thể cần ít nhất 1 tuần để chữa lành và sẹo có thể kéo dài vài tháng. Để phòng ngừa tái phát, hãy bỏ vài giọt tinh dầu cây trà có đặc tính chống vi khuẩn vào 1 cốc nước nóng và nhúng một cái khăn mỏng vào đó và nhẹ nhàng lau lên chân, cánh tay hoặc bất cứ khu vực nào dễ bị mụn.

(Nguồn internet)

SHARE