Chữa ho cho bé hiệu quả với 3 bài thuốc đơn giản

803

Thời tiết chuyển mùa khiến bé ho nhiều làm mẹ lo lắng. Với 3 bài thuốc chữa ho cho bé dưới đây sẽ giúp mẹ yên tâm hơn và nhanh chóng “đuổi” những cơn ho xa khỏi bé.

Bài thuốc 1 –  Mật ong tỏi hấp cách thủy

chua-ho-cho-be3
Dùng tỏi và mật ong hấp cách thủy có thể chữa ho cho bé

Cách làm: Lấy vài tép tỏi cả vỏ, rửa sạch, đập giập, cho vào bát cùng mật ong rồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút.

Liều lượng: Ngày cho trẻ uống 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê.

Hiệu quả: Chỉ sau 30 phút dùng hỗn hợp này, trẻ sẽ dứt cơn ho, dịu cơn đau của viêm họng, long đờm hiệu quả. Nhưng bạn nên tiếp tục cho trẻ uống trong vòng 3 ngày để bệnh khỏi hẳn.

Bài thuốc 2 – Tỏi ngâm mật ong

chua-ho-cho-be1
Tỏi ngâm mật ong chữa ho cho bé hiệu quả

Cách làm: Lấy 1 củ hành tím, 2 củ tỏi. Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch, thái mỏng. Cho hành, tỏi vào lọ, đổ đầy mật ong vào ngâm qua đêm hoặc trong 12h. Sau đó, Chắt hành tỏi bỏ đi, lấy nước siro cho bé uống.

Liều lượng: Uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe. Bảo quản trong nhiệt độ phòng.

Hiệu quả: Hỗn hợp có thể dùng để trị ho, viêm họng, cũng có thể cho con uống phòng bệnh khi thấy bé chớm có những triệu chứng mắc bệnh.

Bài thuốc 3 – Lá hẹ và mật ong

Cách làm: Các mẹ chuẩn bị 5 – 10 lá hẹ, một lượng đường phèn, cho lá hẹ và đường phèn vào bát, hấp cách thủy sau đó chắt lấy nước cho bé uống.

chua-ho-cho-be2
Hoặc sử dụng mật ong lá hẹ cũng rất tốt

Liều lượng: Mỗi lần cho bé uống khoảng 2-3 thìa cà phê, uống 2 lần/ngày. Đối với trẻ trên 1 tuổi có thể cho trẻ uống nước xay từ lá hẹ với mật ong, uống sống không cần hấp cũng được.

Hiệu quả: Thuốc có tác dụng tiêu đờm và chứa kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng chữa ho và viêm họng cực kì hiệu nghiệm. Tác dụng dược lý của hẹ cao nhất là vào mùa xuân.

Nếu bé ho dai dẳng và đã áp dụng những bài thuốc trên nhưng vẫn không khỏi, mẹ nên đưa bé đến khám bác sĩ chuyên khoa hô hấp, tai mũi họng để xem bé có mắc các vấn đề về viêm đường hô hấp hay không nhé.

 

SHARE