Cùng mẹ Bon làm món chả tôm ngon miệng ngày cuối tuần

779

Món chả tôm nghe nói hoặc ăn ngoài cửa hàng thì nhiều nhưng chắc hẳn ở nhà không phải mẹ nào cũng biết làm món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng này. Vậy tại sao chúng mình lại không thử làm món ăn này nhỉ.

Làm ở nhà vừa nâng cao được tay nghề chế biến của các mẹ mà chúng mình lại có một món ăn vô cùng đảm bảo vệ sinh. Hãy cùng mẹ Bon vào bếp làm món chả tôm nhé!

m
Món chả tôm được nhiều người yêu thích

Chọn nguyên liệu

Chọn nguyên liệu là khâu vô cùng quan trọng mỗi khi chúng ta chế biến một món ăn nào đó. Chọn được nguyên liệu tươi, ngon, đầy đủ cũng giúp món ăn của chúng ta thành công tới 20% rồi.

Để chế biến món chả tôm, nguyên liệu mà chị em phải chuẩn bị như sau:

  • Tôm tươi, to khỏe 150gr
  • Cá phi lê 150gr
mon-cha-tom 1
Để làm món chả tôm, chị em cần chọn tôm tươi, nhiều thịt
  • 1 củ hành tím băm nhỏ, 30gr tinh bột bắp, 1 muỗng canh sả băm nhuyễn, 3 tép tỏi băm nhỏ.
  • 1/3 củ cà rốt băm nhỏ, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 nhánh hành băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, một chút muối và bột nêm.

Chế biến

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu rồi, mẹ Bon sẽ thực hiện chế biến món ăn này. Hãy cùng theo dõi các bước mà mẹ Bon làm món chả Tôm nhé!

Bước 1:Tôm, cá rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Qua 45 phút, lấy tôm, cá ra cho vào máy xay nhuyễn cùng bột bắp khoảng 2 phút là được.

Bước 2: Cho tôm cá vào tô cùng với các nguyên liệu và gia vị phía trên, mang bao tay trộn đều. Thoa chút dầu lên tay viên từng miếng chả tròn, dẹt như bánh rán.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng chả thập cẩm vào chiên với lửa hơi cao, chiên cho đến khi chả vàng hai mặt, đẹp như ý thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

mon-cha-tom 3
Món chả tôm hấp dẫn

Bày ra đĩa

Sau khi chế biến, mẹ Bon đã hoàn thành món chả tôm rất ngon. Cho chả tôm cá ra dĩa cùng với rau thơm, dưa leo, xà lách. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

 

SHARE