Hít thở sâu có tác dụng gì?

860

Mỗi khi bạn mệt mỏi, hít thở sâu sẽ giúp ích gì cho bạn? Bạn cảm thấy thoải mái hơn đúng không? Hãy khám phá xem hít thở sâu có tác dụng gì với cuộc sống của chúng ta nhé!

Việc hít thở sâu có tác dụng gì?

Tăng cường tuần hoàn máu đến não

Việc hít thở sâu giúp cung cấp một lượng lớn oxi trong máu, giúp tăng cường tuần hoàn máu lên não. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và căn thăng đầu óc thì hãy thử hít thở thật sâu vài phút, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Giảm stress

Áp lực do công việc, vấn đề tiền bạc hay bất cứ điều gì trong cuộc sống sẽ gây ra tình trạng stress cho bạn. Những lúc rối bời như vậy, bạn nên ngồi tĩnh tâm và hít thở thật sâu, những cơn stress sẽ sớm được loại bỏ và bạn sẽ trở lại với công việc, cuộc sống với một tinh thần hưng phấn hơn.

Thu gọn vòng eo

Bạn có tin rằng việc hít thở sâu có tác dụng làm giảm mỡ thừa ở vòng eo của bạn không. Đừng ngạc nhiên bởi trong các bài tập yoga luôn có động tác này. Hãy hít thở sâu và cảm nhận nó bằng cách nhắm mắt lại, bạn sẽ thấy cơ bụng của mình hoạt động nhịp nhàng và điều này giúp giảm mỡ thừa ở vòng bụng. Nếu kiên trì tập luyện, bạn sẽ thấy vòng eo của mình săn chắc lý tưởng.

Massage cơ quan bên trong cơ thể

Chúng ta đều biết massage bên ngoài da giúp lưu thông mạch máu và giảm đáng kể chứng đau cơ và tốt cho cơ thể nhưng có thể bạn không biết rằng các cơ quan bên trong da cũng cần được massage để hoạt động tốt hơn. Và thở sâu chính là động tác massage giúp các khớp được hoạt động tốt hơn.

Giảm đau

Hãy nghĩ lại xem có phải những lúc bị đau do chấn thương hay một bệnh lý nào đó, bạn thường hít thở sâu không. Đây chính là tác dụng của động tác này, hít thở sâu giúp giảm đau hiệu quả. Thở sâu tạo ra endorphines – chất giảm đau tự nhiên cho cơ thể đồng thời cũng giúp thư giãn cơ bắp, một nguyên nhân chính của chứng đau lưng, cổ và đau dạ dày.

Cải thiện tinh thần và thể chất

Thở sâu làm tăng mức độ oxy trong máu, tăng cường sức khoẻ bằng cách làm chậm nhịp tim, cải thiện lưu thông máu, hạ huyết áp và giúp tiêu hóa. Tất cả điều này sẽ giúp cải thiện thể chất và tinh thần chúng ta.

Hy vọng những thông tin giúp các bạn hiểu được hít thở sâu có tác dụng gì. Hãy áp dụng trong từng trường hợp để cải thiện cuộc sống của mình tốt hơn các bạn nhé.

SHARE