Nguyên nhân gây nám da ở chị em

1112

Nguyên nhân gây nám da ở chị em rất đa dạng. Những vết thâm nám làm cho da chị em trở nên kém sắc hơn, khiến nhiều chị em không tự tin về ngoại hình của mình.

Cùng tìm hiểu sâu hơn về những nguyên nhân gây nám da ở nữ giới.

Ánh nắng mặt trời

nguyen-nhan-gay-nam-da-o-chi-em1
Tia UV từ ánh nắng mặt trời có thể tác động làm hình thành nám trên da

Nguyên nhân đầu tiên chúng ta phải kể đến là tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Vì sao ánh nắng mặt trời lại gây nám da ? Tia UVA, UVB đặc biệt là tia UVA trong ánh nắng mặt trời xuyên qua tầng ozon, xuyên qua các đám mây, xuyên qua nhà cửa, cửa kính … thấm vào da cực mạnh và sâu trong da …gây nám da. Nếu bạn ít ra nắng hoặc chỉ ra ngoài khi trời lạnh hoặc mát mẻ thì thực tế chứng minh bạn vẫn khó tránh khỏi ảnh hưởng của tia UV.

Sự lão hóa

Nguyên nhân thứ hai gây nên nám da phải kể đến là sự lão hóa do quá trình tấn công liên tục của các gốc tự do. Vậy khi nào thì con người bị lão hóa và gốc tự do là gì? Chúng ta đang bị lão hóa hàng ngày, hàng giờ. Chỉ có điều khi ta trẻ, khi ta khác nhau về màu da thì sự việc có khác nhau đôi chút. Ví dụ: Người da trắng sẽ dễ bị lão hóa hơn người da vàng, khi trẻ thì sự lão hóa sẽ ít biểu hiện hơn khi ta ngoài 30 ( đặc biệt đối với phụ nữ )…..

nguyen-nhan-gay-nam-da-o-chi-em3
Hoặc do não hóa da

Nội tiết tố

Thứ ba, cần kể đến nguyên nhân nội tiết tố: bạn đã từng nghe, từng thấy phụ nữ ngoài 30 bắt đầu bị nám da, phụ nữ sau sinh bị nám da, phụ nữ dùng thuốc tránh thai bị nám da….Đó chính là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nữ giới gây nên. Chúng ta cần hiểu thế nào đây? Estrogen và Progesteron chính là nguyên nhân của vấn đề. Sự thay đổi hàm lượng các chất này trong máu (Khi mang thai, lượng hormone này tăng lên sẽ kích thích cơ thể tăng tạo melanin ở da và gây nám da …) sẽ dẫn đến tình trạng nám da.

Do tuổi tác

Tuổi tác cũng là một yếu tố khiến làn da của bạn dần thay đổi và hình thành những vết nám. Theo thời gian, các tế bào da sẽ chết dần và không còn khả năng tái tạo thay thể. Chính bởi vậy mà nguyên nhân này rất khó cưỡng lại.

nguyen-nhan-gay-nam-da-o-chi-em4
Tuổi tác làm hình thành các vết nám trên da

Tuy nhiên, ngay từ sau 30 tuổi nếu chị em biết chăm sóc cho làn da của mình, cung cấp đầy đủ các vitamine, khoáng chất sẽ giúp cải thiện các tế bào da, giúp da sáng mịn và trẻ trung lâu hơn.

 

SHARE