Nguyên nhân tinh trùng yếu ở nam giới

1607

Với nam giới, tinh trùng có vai trò thiết yếu trong việc thực hiện chức năng sinh sản. Vì thế nguyên nhân tinh trùng yếu là vấn đề rất nhiều nam giới quan tâm. Bởi tinh trùng yếu đồng nghĩa với khả năng thụ tinh kém và khả năng thụ thai rất khó xảy ra.

Đâu là nguyên nhân dẫn tới tinh trùng yếu? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

nguyen-nhan-tinh-trung-yeu-o-nam-gioi4
Tinh trùng yếu là do cơ thể nam giới bị thiếu hụt chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng như vitamine C, kẽm, mangan, sắt,… rất cần thiết đối với quá trình sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng. Nếu, cơ thể nam giới thiếu hụt các dưỡng chất này sẽ ảnh hưởng đến ham muốn và mức độ di chuyển linh hoạt của tinh trùng.

Do đó, để ngăn ngừa tình trùng yêu, nam giới cần đảm bảo chế độ ăn uống của bản thân luôn cân bằng để tránh phải đối mặt với những rắc rối do sự thiếu hụt về dưỡng chất gây ra.

Những loại thực phẩm tốt cho tinh trùng như: cam, quýt, chanh, rau bina, hải sản, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, thịt lợn, mầm lúa mì, các loại hạt, ….

Làm việc, tập luyện quá sức

Tập luyện thể thao điều độ, hợp lý chính là biện pháp quan trọng giúp bạn nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cực kỳ hiệu quả tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt. Nếu bạn tập luyện thể theo quá nhiều, làm việc quá sức sẽ làm nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn, khu vực vùng kín trở nên nóng hơn do cường độ hoạt động quá nhiều, khiến lượng tinh trùng bị giảm sút vì tuyến sinh dục luôn cần có được một nhiệt độ tốt nhất để sản xuất tinh trùng. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối

nguyen-nhan-tinh-trung-yeu-o-nam-gioi3
Mệt mỏi, stress là một nguyên nhân khiến tinh trùng yếu

Stress thường xuyên

Nguyên nhân tinh trùng yếu do căng thẳng, lo âu, stress kéo dài. Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống của hầu hết các hệ cơ quan trọng cơ thể và có tác động xấu đến một số hormone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng, từ đó làm yếu tinh trùng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Hãy lên kế hoạch sắp xếp công việc, cuộc sống một cách hợp lý, hiệu quả nhằm tránh xa tình trạng căng thẳng, lo âu, stress kéo dài để tinh trùng khỏe mạnh và việc thụ thai đạt kết quả.

Nhiễm khuẩn khiến tinh trùng yếu

nguyen-nhan-tinh-trung-yeu-o-nam-gioi2
Các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa cũng dẫn tới tinh trùng yếu

Các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa như: Viêm tuyến tiền liệt, tinh hoàn, túi tinh, niệu đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự chuyển động của tinh trùng từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng tinh trùng yếu, bạn cần có biện pháp giữ gìn sức khỏe, vệ sinh hợp lý và phòng ngừa các chứng bệnh viêm nhiễm nam khoa trên.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng

SHARE