Những thói quen khiến da bạn trở nên xấu hơn

1087

Làn da của chị em vốn rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Vì thế, có những thói quen hàng ngày vô tình nhưng lại trở thành sát thủ “tàn phá” da mà chị em không hề nhận ra.

Dưới đây là những thói quen xấu thường gặp nhất ở chị em chúng mình.

Không dùng kem chống nắng

nhung-thoi-quen-khien-da-ban-tro-nen-xau-hon1
Không dùng kem chống nắng thường xuyên dễ khiến da bị thâm sạm và xuất hiện các sắc tố đen

Việc sử dụng kem chống nắng không phải chị em nào cũng quan tâm và hầu hết chị em chỉ dùng chúng mỗi khi da đã bị bắt nắng hoặc chỉ khi đi tắm biển,… Tuy nhiên, các chuyên khoa khuyên rằng: chúng ta nên sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trời không nắng bởi kem chống nắng giúp bảo vệ da hữu hiệu.

Bạn cũng nên bôi kem chống nắng khi ngồi trong phòng làm việc vì ánh sáng từ đèn điện và màn hình máy tính cũng làm hại da không khác gì các yếu tố môi trường tự nhiên như nắng, gió và bụi bẩn.

Thường xuyên tẩy da chết

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Việc tẩy da chết nhiều cũng vậy. Nó sẽ làm hỏng làn da một cách nhanh chóng bởi da sẽ ngày càng trở nên bị khô và mất đi độ cân bằng tự nhiên. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn chỉ tẩy da chết 1- 2 lần mỗi tuần.

nhung-thoi-quen-khien-da-ban-tro-nen-xau-hon2
Đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên trên da, khiến da thô sần

Đắp mặt nạ quá lâu  

Đắp mặt nạ càng lâu không đồng nghĩa các dưỡng chất sẽ hấp thụ càng nhiều. Thói quen này không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dưỡng chất và cản trở sự bài tiết lớp bã nhờn trên da, gây dị ứng. Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là không quá 15 phút.

Ngủ ít hoặc thiếu ngủ

Trong quá trình ngủ, da bắt đầu quá trình thư giãn và phục hồi. Vì thế, khi bạn ngủ không đủ giấc, quá trình phục hồi da bị gián đoạn khiến da bạn có nhiều nếp nhăn và tăng sắc tố da.

nhung-thoi-quen-khien-da-ban-tro-nen-xau-hon3
Và da không thể đẹp nếu bạn thiếu ngủ

Mỗi ngày bạn cần ngủ ít nhất từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm và duy trì thói quen ngủ đều đặn như vậy. Nếu bạn ngủ sớm hơn một vài tiếng so với bình thường, bạn sẽ cảm nhận được làn da được cải thiện rõ ràng như: da không bị sạm màu, không còn bọng mắt và khô ráp.

Bên cạnh đó, bạn nên nằm ngủ nghiêng thay vì ngủ bằng lưng để ngủ sâu và hạn chế các nếp nhăn trên khuôn mặt.

 

SHARE