Rối loạn tiêu hóa kéo dài có nguy hiểm không?

1002

Rối loạn tiêu hóa kéo dài có nguy hiểm không? Đây là vấn đề đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bệnh không chỉ xảy ra ở người lớn mà ở cả trẻ nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua những thông tin dưới đây!

Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, ợ hơi

Khi bị rối loạn tiêu hóa, người bệnh thường gặp phải những dấu hiệu sau:

  • Bệnh nhân táo bón hoặc tiêu chảy, đi cầu nhiều lần: Người bệnh có biểu hiện bất thường về vấn đề đại tiện, người bệnh thường cảm thấy đau bụng từng cơn, ngày táo bón, ngày tiêu chảy. Triệu chứng này có thể diễn biến liên tục trong ngày và kéo dài ở nhiều ngày sau đó.
  • Đau bụng: Những cơn đau bụng thay đổi tùy theo từng thời điểm. Cơn đau có thể liên tục, co thắt hoặc nhức nhối từng cơn. Trong một vài trường hợp, cơn đau có thể lan ra sau lưng.
  • Đầy hơi: Bệnh nhân ợ hơi liên tục hoặc đánh hơi nhiều lần. Bụng thường phình ra như người có bầu giai đoạn đầu. Ngoài ra, một số bệnh nhân có những triệu chứng của bệnh đau dạ dày, với những cơn ợ chua, đắng hoặc hôi miệng, buồn nôn, nôn mửa, v.v…
Người bệnh có thể hoa mắt chóng mặt do tụt huyết áp từ tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài

Rối loạn tiêu hóa kéo dài có nguy hiểm không?

Rối loạn tiêu hóa kéo dài rất nguy hiểm và thậm chí gây tử vong ở người bệnh nếu tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. Những hệ lụy có thể gặp phải như:

  • Gây mất nước trong cơ thể: Đây là ảnh hưởng rõ rệt nhất ở người bị rối loạn tiêu hóa kéo dài. Người bệnh trở nên mệt mỏi, da dẻ khô và xanh xao.
  • Gây tụt huyết áp: Do các chất điện giải trong cơ thể hao hụt đột ngột nên huyết áp người bệnh giảm nhanh. Người bệnh có thể bị choáng váng, ngã, đột quỵ,…
  • Viêm đường ruột: Khi tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ khiến cho các lợi khuẩn bị tiêu diệt, thay vào đó là các vi khuẩn có hại phát triển. Chúng gây viêm đường ruột.
  • Tử vong: Người bệnh có thể tử vong do mất nước trầm trọng trong cơ thể.
Tới cơ sở y tế thăm khám và điều trị là biện pháp giúp ngăn chặn những mối nguy hiểm từ bệnh rối loạn tiêu hóa

Trên đây là một số thông tin về bệnh rối loạn tiêu hóa kéo dài có nguy hiểm không do chuyên trang Sức khỏe là vàng chia sẻ. Để ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh, các bạn cần thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

SHARE