Tác dụng của rau diếp cá với người bệnh cao huyết áp

2660

Rau diếp cá là một loại cây có tính mát, vị ôn, có thể dễ dàng trồng được ngay trong vườn nhà hoặc mua ngoài chợ. Loại cây này có rất nhiêu công dụng tốt cho sức khỏe con người như trị mụn nhọt, giải nhiệt, hạ sốt,… Với người bệnh cao huyết áp thì sao? Dưới đây là tác dụng của rau diếp cá với người bệnh cao huyết áp.

Tác dụng của rau diếp cá với người bệnh cao huyết áp thế nào?

Rau diếp cá là loại cây tính mát, giúp điều hòa ổn định huyết áp

Người bệnh bị cao huyết áp thường có biểu hiện chóng mặt, thân nhiệt tăng nhẹ, mệt mỏi, dễ mất thăng bằng nhất là khi đang làm việc. Khi đo huyết áp, nhịp của mạch trên 110 nhịp/phút. Nếu không được xử trí kịp thời, người bệnh có thể bị choáng và ngã dẫn tới tai biến. Đối với trường hợp này, người bệnh cần nghỉ ngơi, không nên tiếp tục công việc. Tốt nhất ngồi yên xuống, ngừng mọi hoạt động.

Để hạ huyết áp nhanh chóng lúc này, người nhà có thể dùng rau diếp cá rửa sạch, giã dập rồi hoà với nước đun sôi để nguội. Sau đó lọc lấy nước cho người bệnh uống. Rau diếp cá giúp người bệnh nhanh chóng hạ huyết áp, cải thiện hiệu quả các triệu chứng mệt mỏi, chính mặt, đau đầu.

Để phất huy công dụng của rau diếp cá đối với người bệnh cao huyết áp, bạn nên sử dụng loại cây này thường xuyên, hàng ngày vì rau diếp cá rất tốt. Bạn có thể sử dụng loại rau này dưới nhiều hình thức khác nhau như: ăn sống, ăn cùng các món ăn khác, xay lấy nước,….

Người cao huyết áp có thể ăn sống hoặc xay nước rau diếp cá để uống

Một số tác dụng khác của rau diếp cá

Không chỉ là một thực phẩm tốt cho người bệnh cao huyết áp mà rau diếp cá còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số công dụng của loại cây này.

– Giúp hạ sốt: Rau diếp ca đường được dùng để hạ sốt ở trẻ nhỏ. Trước đây, khi các miếng dán hạ sốt chưa phổ biến như hiện nay, mọi người thường sử dụng rau diếp cá để hạ sốt. Cách sử dụng rất đơn giản: Dùng một nắm nhỏ lá diếp cá giã dập, lấy nước cho người bệnh ốm còn bã đắp vào thóp của trẻ.

– Công dụng làm đẹp: Đây là một trong những cách làm đẹp của các chị em. Thoa nước rau diếp cá lên da mặt mỗi ngày giúp da sáng mịn và trắng hơn, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Chị em cũng có thể xay nước uống giúp thanh lọc cơ thể, ngừa mụn hiệu quả.

Ngoài ra, nước rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, ngừa mụn cho phái đẹp

Trên đây là một số thông tin về tác dụng của rau diếp cá với người bệnh cao huyết áp và một số tác dụng khác của loại rau này. Hy vọng có thể giúp các bạn chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của mình.

SHARE