Thiếu máu não có những biểu hiện gì?

1409

Thiếu máu não – một trong những căn bệnh gặp phổ biến ở người bệnh sau độ tuổi 30. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tập trung trong công việc, gây suy giảm chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Thiếu máu não có những biểu hiện đặc trưng là gì? Câu trả lời sẽ có trong những thông tin dưới đây.

Đau đầu kéo dài

thieu-mau-nao-co-nhung-bieu-hien-gi1
Thiếu máu não, căn bệnh phổ biến sau tuổi 30

Khi bị thiếu máu não, triệu chứng phổ biến mà người bệnh gặp phải đó là đau đầu kéo dài. Những cơn đau đầu như búa bổ sẽ thường xuyên xuất hiện. Ban đầu, cơn đau chỉ tập trung ở một vùng cố định trên đầu bạn (bên trái hoặc bên phải), sau đó sẽ làm dần ra khắp đầu. Cảm giác cơn đau sẽ nặng trịch nhất là khi bạn phải di chuyển hoặc khi bạn phải suy nghĩ nhiều.

Mất ngủ

Chính bởi những cơn đau đầu diễn ra liên miên cho nên bạn sẽ thường xuyên mất ngủ. Thiếu máu não làm cho máu lưu thông tới não không được đáp ứng kịp thời, dẫn tới hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng. Vì thế, giấc ngủ của bạn sẽ chập chờn, thường xuyên mê man, gặp ác mộng và nửa tỉnh nửa mê.

Hoa mắt, chóng mặt, ù tai

thieu-mau-nao-co-nhung-bieu-hien-gi3
Hoa mắt, chóng mặt là những triệu chứng tiếp theo bạn gặp phải trong diễn biến của căn bệnh thiếu máu não.

Đây là những triệu chứng tiếp theo bạn gặp phải trong diễn biến của căn bệnh thiếu máu não. Do máu lưu thông tới não kém nên bạn sẽ dễ mất kiểm soát trong các hoạt động thăng bằng. Vì thế, bạn sẽ thường xuyên thấy chóng mặt, hoa mắt và ù tai mỗi khi thay đổi tư thế vận động.

Suy giảm trí nhớ

Một trong những triệu chứng không thể nhắc tới ở bệnh thiếu máu não. Việc máu không được dẫn đầy đủ tới não khiến cho não bộ không thể hoạt động bình thường. Do đó, người bệnh sẽ bị suy giảm trí nhớ và quên nhanh mọi việc.

Tê nhức chân tay

Khi bị thiếu máu não, người bệnh thường có cảm giác tê nhẹ ở đầu các ngón tay, cảm giác buồn bực ở chân tay mỗi khi các cơ này vận động. Đôi lúc, người bệnh còn có cảm giác lạnh sống lưng, đau dọc vai gáy và đau dọc các xương sườn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của người bệnh.

dom-trang-tren-mong-tay-co-lien-quan-toi-suc-khoe-cua-ban1
Khi bị thiếu máu não, người bệnh thường có cảm giác tê nhẹ ở đầu các ngón tay, cảm giác buồn bực ở chân tay mỗi khi các cơ này vận động.

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu trên, các bạn cần nghĩ ngay tới căn bệnh thiếu máu não và điều quan trọng là giữ gìn sức khỏe, thăm khám ngay tại cơ sơ y tế chuyên khoa để nắm bắt tình trạng sức khỏe cũng như có biện pháp xử trí kịp thời.

SHARE